NHẬP HÀNG ALIBABA.COM

Nhập hàng Alibaba.com đang dần trở thành xu hướng lựa chọn sản phẩm hàng đầu của rất nhiều khách hàng mua lẻ, mua sỉ… tại Việt Nam. Để bắt đầu mua hàng trên Alibaba, có hai điều bạn cần xác định: là sản phẩm cần mua và nhà cung cấp. Nếu bạn đã xác định sản phẩm cần mua rồi thì bước tiếp theo là tìm kiếm các nhà cung cấp tốt nhất. Việc mua hàng, nhập khẩu chưa bao giờ dễ và tiện lợi như bây giờ do nền tảng Internet và những chức năng thuận tiện trong giao dịch nhập hàng từ Alibaba.com. Tuy nhiên việc tìm nguồn hàng sẽ gặp phải những khó khăn nếu bạn chưa thực sự thành thạo, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệp giao dịch nhập khẩu trực tuyến.

nhap-hang-alibaba

Dịch vụ nhập hàng Alibaba, mua hàng trên alibaba uy tín toàn quốc

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể đàm phán, mua hàng Alibaba với giá cả cạnh tranh từ các nhà cung cấp uy tín, tìm hiểu những ưu và khuyết điểm của giao dịch với khách hàng nước ngoài và cho bạn thấy làm thế nào để làm chủ mô hình giao thương mới này.

Nhập hàng Alibaba, những uy điểm và nhược điểm của giao thương quốc tế

Các nhà nhập khẩu thường tìm đến châu Á đặc biệt là Trung Quốc bởi vì số lượng nhà cung cấp rất nhiều, sản phẩm đa dạng, chi phí sản xuất thấp. Chi phí sản xuất ở châu Á được cho là thấp hơn so với Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Chính vì vậy giá thành sản phẩm rẻ hơn là yếu tố lớn nhất thu hút các nhà nhập khẩu khắp nơi trên thế giới.

Ưu điểm:

1- Chi phí sản xuất thấp hơn

2- Các nhà cung cấp (nói chung) họ giao thương cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ vừa tùy ý.

3- Số lượng lớn các nhà cung cấp để lựa chọn

4- Cung cấp đa dạng sản phẩm, châu Á nơi duy nhất đảm bảo sự đa dạng này.

5- Dịch vụ nền tảng chuẩn TMĐT Alibaba.com giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp

Nhược điểm:

1- Hầu như không có chứng nhận sở hữu trí tuệ

2- Ngôn ngữ là rào cản giao tiếp

3- Khó khăn để xác minh nhà sản xuất và trung gian

4- Thời gian vận chuyển hàng hóa lâu hơn

5- Văn hóa hóa kinh doanh có sự khác biệt

6- Thủ tục nhập khẩu và hải quan đúng đủ quy trình

7- Có rủi ro về an toàn thanh toán nếu không am hiểm sâu quy trình nghiệp vụ.

Alibaba.com là gì? Tại sao nên nhập hàng từ Alibaba?

Alibaba là tập đoàn Thương mại điện tử lớn nhất thế giới  (lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp) hoạt động theo mô hình kết nối các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba.com có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp , bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào tại đây

Phương pháp tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Có hai cách phổ biến để thực hiện tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba.com. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm dựa trên thư mục category hoặc mô tả sản phẩm hoặc tìm kiếm qua công cụ Search trên trang. Đối với cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Search bạn có thể chọn Supplier ( nhà cung cấp) rồi gõ cụm từ “ sản phẩm” mà bạn cần tìm kiếm và enter.

Search

Cần chú ý tới những gì trên trang sản phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp trên Alibaba, bạn cần chú ý trên mô tả chi tiết sản phẩm. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ liệt kê một sản phẩm liên quan “Vòng cổ chó”, chúng tôi tìm thấy trên Alibaba.

Vong co cho

Đơn giá

Ở đây chúng ta có thể thấy một mức giá $ 2- $ 3 USD FOB. FOB (cách rẻ nhất để vận chuyển sản phẩm từ châu Á) và người mua trả tiền chi phí thực tế vận chuyển hàng hóa qua các đại dương đến điểm đến cuối cùng.

Đơn hàng tối thiểu Số lượng (MOQ)

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là thứ tự nhỏ nhất nhà sản xuất sẵn sàng chấp nhận cho một đơn hàng. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể thương lượng, ở ví dụ trên tối thiểu là 200 đơn vị và nhân với giá cao nhất là $3 cho mỗi đơn vị. như vậy đơn hàng sẽ được chấp nhận với tổng giá trị tối thiểu là khoảng $ 600 USD + phí vận chuyển từ nhà cung cấp đến người mua cho sản phẩm này.

Các lựa chọn thanh toán khi nhập hàng trên Alibaba

Sau đây là một số phương pháp thanh toán phổ biến, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm đối với cả người mua và người bán.

1- TT (Thanh toán trước một phần hoặc tất cả)

Mức độ rủi ro cho người mua: nhiều

Với hình thức thanh toán này, các nhà cung cấp sẽ nhận được thanh toán trước một phần hoặc đầy đủ trước khi bắt đầu sản xuất. Phương thức thanh toán này mang một mức độ rủi ro cho người mua và thường không được khuyến cáo khi giao dịch với một nhà cung cấp không rõ danh tính, chưa có uy tín. Có rất ít cơ hội tiền sẽ trả lại cho bạn nếu bên bán có những sai phạm.

2- Thư tín dụng

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Thư tín dụng là khá an toàn cho cả hai bên, tuy nhiên một thư tín dụng mang một số thủ tục phức tạp và thường chỉ được đề nghị với lượng hàng lớn ($ 20.000 và ở trên).

3- Western Union

Mức độ rủi ro cho người mua: Nhiều

Một phương thức thanh toán rủi ro cho người mua mà không được khuyến khích khi lỗi xảy ra thuộc nhà cung cấp thì hầu như rất khó đòi. Western Union thường chỉ nên được sử dụng khi giao dịch với những người mà bạn biết rất rõ nhau. Không có truy đòi nếu có điều gì sai.

4- PayPal

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến cho người mua vì nguy cơ hay rủi ro thanh toán thấp hơn nhiều, dễ sử dụng và bảo vệ người mua và người bán là khá tốt. Mặc dù đó là một lựa chọn phổ biến với người mua, nó ít phổ biến với các nhà cung cấp do khó khăn trong việc rút tiền, mức thuế cao.

5- Uỷ thác thanh toán LC

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Khi sử dụng dịch vụ LC, tiền của người mua được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả tiền cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng về trình tự, chứng từ của đơn hàng. Uỷ thác là một phương thức thanh toán khá an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến bởi vì khế ước bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp. .

Nói chung, khi bạn chỉ là bắt đầu, có thể bạn sẽ muốn tìm kiếm hoặc thương lượng với nhà cung cấp hoặc là chấp nhận PayPal hoặc một số loại hình dịch vụ LC để cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ cao nhất.

Người mua Beware

Thật tuyệt với khi giao dịch trên Alibaba.com, cũng có một số vấn đề khác nữa mà bạn cần phải nghiên cứu khi tiến hành giao dịch mua hàng

Chúng ta hãy xem xét ba trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất với các nguồn cung cấp từ Alibaba.com:

Người trung gian – Như đã đề cập trước đây, Alibaba đã có hàng trăm hàng ngàn “nhà sản xuất”. Tuy nhiên, nhiều người trong số những “nhà cung cấp” không phải là trực tiếp nhà sản xuất, họ là trung gian bán hàng trên Alibaba.com. Nhưng bạn sẽ phải chi thêm chút tiền phí % cao hơn so với giá gốc của nhà sản xuất.

Những kẻ lừa đảo – Lừa đảo là xấu, Mặc dù Alibaba đã đưa ra một nỗ lực mạnh mẽ để chống lại và loại bỏ những kẻ lừa đảo trên mạng, vẫn còn là một số rất ít các nhà cung cấp không trung thực trên Alibaba mà bạn cần phải thận trọng.

Nhà sản xuất – Nhà cung cấp chất lượng, có uy tín là một mối quan tâm lớn khi đặt hàng từ nước ngoài. Trên hệ thống Alibaba có rất nhiều nhà cung cấp này, phổ biến là họ vì Alibaba đã xác thực danh tính của họ qua thời gian. Gian hàng nhà cung cấp càng lâu đời càng chứng tỏ uy tín của nhà cung cấp là có thực.

Bảo vệ bản thân

Làm thế nào để tự bảo vệ mình từ người bán trung gian, kẻ lừa đảo và lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, giá thấp nhất trên Alibaba.com ? Mặc dù không có phương pháp duy nhất là hoàn hảo, hãy thực hiện những gợi ý dưới đây để tự bảo vệ chính bạn khi giao dịch mua hàng trên Alibaba.com

1- Kiểm tra các nhà cung cấp

Alibaba có chương trình xác minh riêng của họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh. Dưới đây là bảng tóm tắt trong ba cấp độ xác minh khác nhau mà Alibaba.com thực hiện. Những phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ công ty, nếu họ có gian hàng nhà cung cấp. Tìm kiếm những xác minh là một bước khởi đầu tốt.

XAC THUC

Để biết thêm thông tin về việc kiểm tra xác minh nhà cung cấp, liên hệ EDX GROUP – Đại lý ủy quyền chình thức của Alibaba.com tại Việt Nam

2- Đặt câu hỏi và followup

Khi bạn lựa chọn được nhà cung cấp, để đảm bảo bạn nên hỏi rất nhiều câu hỏi về công ty và sản phẩm của họ. Yêu cầu cung cấp một bản sao giấy phép kinh doanh của mình, yêu cầu một số điện thoại và phải gọi được, yêu cầu gửi hình ảnh của các nhà máy và các mẫu sản phẩm thông qua Skype.

Hãy hỏi bất cứ điều gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm ăn với nhà cung cấp đó. Bạn có thể thậm chí yêu cầu họ cung cấp ảnh nhà máy, văn phòng của họ trên tạp chí, website.

3- Nhận mẫu

Trước khi nhập đơn hàng lớn bạn cần phải lấy mẫu để kiểm tra và xác minh chất lượng của sản phẩm đó. Thậm chí hãy liên lạc với họ thông qua một tên và email (hư cấu) để nhận được một mẫu khác, từ đó bạn có thể so sánh chất lượng với mẫu mà bạn nhận được từ đơn hàng mẫu trước đó.

Liên hệ với nhà cung cấp

Email là công cụ chính để bạn liên hệ với nhà cung cấp, bạn có thể sẽ sử dụng công cụ dịch như Google Translate để dịch email của bạn cũng như trả lời của họ lại cho nội dung thư của bạn. Tuy nhiên bản dịch qua Google Translate vẫn còn có một số lỗi chưa sát ý và sự hiểu lầm có thể xảy ra. Để đảm bảo thông tin liên lạc rõ ràng, email của bạn nên viết ngắn gọn, súc tích, đúng định dạng. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất, nhà cung cấp có thể đáp ứng chính xác yêu cầu của bạn.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá RFQ  là một thao tác tương đối đơn giản, tuy nhiên bạn nên dành thêm một vài phút để lên kế hoạch email của bạn có thể  yêu cầu thông tin sản phẩm một cách rõ ràng về số lượng và chất lượng sản phẩm, giá cả của sản phẩm cần mua.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để xem xét chuẩn bị cho một nội dung email của bạn:

+ Số lượng Đặt hàng tối thiểu (MOQ của) – Bạn nên kiểm tra với họ để chắc chắn rằng rằng MOQ là chính xác hay có thể thay đổi được?. Nếu đơn hàng tối thiểu MOQ giá trị cao hơn nhiều so với khả năng nhu cầu đơn hàng tối thiếu, bạn có thể sẵn sàng đàm phán với họ về đơn hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu hầu như có thể thương lượng được

+ Giá đối với hàng mẫu –Hàng mẫu rất quan trọng để kiểm tra về chất lượng của sản phẩm. Bạn nên hỏi ngay giá cả cho hàng mẫu. Nhà cung cấp có thể sẽ cấp cho bạn giá của sản phẩm mẫu đơn lẻ, hoặc cấp cho bạn hàng mẫu với một tỷ lệ chiết khấu nhất định, hoặc cấp cho bạn hàng mẫu miễn phí nếu họ cảm thấy bạn là một người mua tiềm năng

+ Giá sản phẩm – Nhiều nhà cung cấp trên Alibaba họ sẽ cung cấp một khoảng giá (Ví dụ: $ 3- $ 4 cho mỗi đơn vị), nhưng bạn muốn biết chính xác bao nhiêu mỗi đơn vị sản phẩm phẩm tương ứng bạn có thể hỏi cụ thể nhà cung cấp.

+ Thời gian sản xuất –  Điều này phụ thuộc vào nhu cầu kế hoạch kinh doanh của bạn để nhà sản xuất có thể chuẩn bị đơn hàng cho bạn.

+ Điều khoản thanh toán

Nhiều nhà cung cấp sẽ yêu cầu khách hàng mới phải trả tiền đầy đủ trước khi giao hàng. Nếu bạn muốn cũng có thể yêu cầu họ cung cấp các điều khoản thanh toán trên đơn hàng đặt trong tương lai.

Dưới đây là ví dụ về một mẫu email bạn có thể tham khảo khi gửi email giao dịch với các nhà cung cấp ở nước ngoài trên Alibaba.com:

Chào,

Tên tôi là John và tôi đến từ công ty ABC.

Tôi quan tâm đến việc đặt hàng cho sản phẩm Widget A. Trước khi tôi …Tuy nhiên, tôi chỉ có một vài câu hỏi:

1- Số lượng đặt hàng tối thiểu của bạn là bao nhiêu?

2- Chi phí cho mỗi đơn vị và các mức giá tương ứng theo số lượng bạn cung cấp  là gì?

3- Điều khoản thanh toán của bạn cho khách hàng mới là gì?

Tôi cũng muốn đặt hàng mẫu cho sản phẩm Widget A trước khi đặt đơn hàng đầy đủ. bạn có thể vui lòng gửi cho tôi các chi phí cho các mẫu bao gồm vận chuyển tới:

John Doe
80 Spadina Ave., Tầng 4
Toronto, ON, Canada
M5V2J4

Cảm ơn bạn.

John,
Công ty ABC
www.abccompany.com
416-444-4444

Với nội dung như trên sẽ rất ngắn, súc tích và mục tiêu của nó là để đảm bảo ở mức độ cao mà có sự phù hợp giữa hai bên.

Đàm phán

Khi bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà cung cấp và có một mức giá tốt nào đó của họ, về MOQ và điều khoản thanh toán. Như đã đề cập trước đây, bạn hoàn toàn có thể thương lượng về số lượng đặt hàng tối thiểu, nó chỉ đơn giản là vấn đề yêu cầu của bạn. Một cuộc đàm phán tốt là đem lại sự hài lòng cho cả hai bên để tiến hành một thương vụ mua bán

Phần kết luận

Việc tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy cho sản phẩm của bạn trên Alibaba.com sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mới. Trang bị một số kiến ​​thức căn bản để giao thương an toàn sẽ giúp bạn yên tâm khi tiến hành giao dịch nhập hàng Alibaba.com. Có hàng trăm nhà cung cấp khác nhau uy tín trên đó mà bạn có thể tìm thấy chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Dịch vụ order hàng từ Trung Quốc (Nhập hàng Alibaba,Taobao, Tmall, 1688…)

EDX có tư cách là đại diện Alibaba tại Việt Nam . Nắm bắt nhu cầu đặt mua hàng trên Alibaba.com, Taobao.com… của người Việt, EDX chúng tôi cung cấp tới khách hàng thay mặt đàm phán mua hàng, nhập hàng trung quốc, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trên trang Alibaba.com, Taobao.com…

EDX có thế mạnh hiểu biết thị trường Trung Quốc, có đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ, có quan hệ rộng khắp các nhà cung cấp tại Trung quốc cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng, với những lợi ích vượt trội, tin cậy.

1- Đội ngũ chuyên gia đàm phám tìm kiếm nhà cung cấp chuyên nghiệp, am hiểu bản địa

2- Hỗ trợ dịch vụ đơn hàng 24/7 và 365 ngày/năm

3- Phí dịch vụ với giá cả cạnh tranh và tối ưu nhất trên từng chủng loại hàng, phương thức mua hàng

4- Đặt cọc tạm ứng chỉ 70% giá trị đơn hàng

5- Bảo hiểm hàng hóa đến 100% cho khách hàng khi bị mất hàng, hàng hỏng hoặc không đúng yêu cầu đặt hàng của khách hàng đã cam kết

6- Thời gian vận chuyển hàng chỉ từ 3-7 ngày tùy thuộc vào nguồn hàng, vị trí mua hàng

7- Đàm phán trên link khách hàng cung cấp hoặc các nhà cung cấp cạnh tranh khác

8- Tư vấn khách hàng lựa chọn nhà cung cấp cạnh tranh va uy tín nhất

9- Giá cả dịch vụ order và phí vận chuyển luôn cạnh tranh hơn các nhà cung cấp khác

Nguồn: https://alibaba.edx.vn/mua-hang-tren-alibaba/

Hãy liên hệ ngay với Nhaphangtrungquoc.info.vn để có hỗ trợ tư vấn tốt nhất về nhập hàng alibaba, mua hàng trên alibaba nhanh chóng, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu EDX

Tại Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Tại TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Hotline: 024 7772 1116 – Zalo : 0988153639

Email: huynguyen@edxgroup.net

Website: http://nhaphangtrungquoc.info.vn

Hoặc click đăng ký trực tuyến với chúng tôi về thông tin đơn đặt hàng của quý khách tại địa chỉ đăng ký bên dưới để được hỗ trợ từ chuyên viên nhập hàng của chúng tôi.

Xem thêm: Cách nhập hàng quảng châu tận gốc, giá rẻhttps://alibaba.edx.vn/nhap-hang-quang-chau-trung-quoc-tan-xuong/

Thanh toán Wechat uy tín, nhanh chóng, nhận tiền ngay, chi phí thấp